เกมส์ ไพ่ ดั ม มี่ ออนไลน์

แพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการ :อัตราว่างงานต่ำสุดในรอบ 3 ปีเนื่องจากการจ้างงานพุ่งขึ้น


2019-07-29 08:01:03

แพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการ :อัตราว่างงานต่ำสุดในรอบ 3 ปีเนื่องจากการจ้างงานพุ่งขึ้น

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - สหรัฐอเมริกาสร้างงานได้เร็วที่สุดในรอบเก้าเดือนในเดือนมกราคมและอัตราการว่างงานลดลงอย่างไม่คาดคิดมาใกล้ระดับต่ำสุดในรอบสามปีทำให้ประธานาธิบดีบารัคโอบามาเป็นแรงผลักดัน

กระทรวงแรงงานเปิดเผยว่าการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 243,000 รายเมื่อวันศุกร์เนื่องจากการจ้างงานในภาคอุตสาหกรรมขยายตัวสูงที่สุดในรอบปี อัตราว่างงานลดลงเหลือ 8.3% ซึ่งต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2552 จาก 8.5% ในเดือนธันวาคม

การจ้างงานเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนเมษายนและสูงกว่าระดับ 150,000 ที่ทำนายไว้ในแบบสำรวจของนักเศรษฐศาสตร์ของรอยเตอร์ มันบอกเป็นนัยถึงความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจและโอกาสที่จะได้รับแรงกระตุ้นจากธนาคารกลางสหรัฐลดลง

“ ลูกสูบในเครื่องยนต์เศรษฐกิจเริ่มมีไฟมากขึ้นซึ่งบ่งชี้ว่าจะเร่งการเติบโตทางเศรษฐกิจ หนึ่งในคนที่มีความสุขที่สุดในการอ่านรายงานงานนี้คือประธานาธิบดีโอบามา” Sung Won Sohn ศาสตราจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์ที่ Islands State University Channel Islands กล่าว

กำไรจากการจ่ายเงินเดือนนั้นแพร่หลาย - จากการค้าปลีกไปจนถึงการช่วยเหลือชั่วคราวและจากการก่อสร้างไปจนถึงการผลิต - บ่งชี้ว่าการฟื้นตัวแข็งแกร่งขึ้น

จากการสำรวจครัวเรือนพบว่าอัตราการว่างงานลดลงแม้ว่าผู้หางานใหม่จะถูกน้ำท่วมเข้าสู่กำลังแรงงาน นักเศรษฐศาสตร์คาดว่าอัตราว่างงานจะลดลง 0.8% นับตั้งแต่เดือนส. ค.

“ ฉันคิดว่านี่เป็นสัญญาณว่าบางทีเศรษฐกิจถึงจอกศักดิ์สิทธิ์ของการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืน” Stuart Hoffman หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ PNC Financial Services ใน Pittsburgh กล่าวกับ Reuters Insider

ภาพรวมสดใสยิ่งขึ้นจากรายงานแยกแสดงกิจกรรมภาคบริการที่เร่งตัวขึ้นในเดือนที่แล้วใกล้ระดับสูงสุดหนึ่งปี มาตรวัดของการจ้างงานภาคบริการแตะสูงหกปี

ข้อมูลที่ออกมาค่อนข้างดีทำให้หุ้นวอลล์สตรีทพุ่งขึ้นโดยมีดัชนี Nasdaq Composite ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหนักที่สร้างสถิติสูงสุดในรอบ 11 ปี ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบเกือบสี่ปีในขณะที่ดัชนีของ Standard & Poor ขยายดัชนีล่วงหน้าของปี 2555 ไปที่ประมาณ 7%

ราคาตราสารหนี้สหรัฐฯร่วงลงเมื่อนักลงทุนลดความคาดหวังของเฟดลง เงินดอลลาร์มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลังจากเพิ่มขึ้นก่อนหน้านี้ในเซสชั่น

รายงานการจ้างงานเปรียบเทียบกับการประเมินภาวะเศรษฐกิจที่เฟื่องฟูอย่างเป็นธรรมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ของธนาคารกลางได้ทำการโต้วาทีว่าจะซื้อพันธบัตรเพิ่มขึ้นหรือไม่ซึ่งเป็นโครงการที่เรียกว่า QE3 เพื่อลดอัตราดอกเบี้ย นอกจากนี้ยังเพิ่มความสงสัยเกี่ยวกับการคาดการณ์ของเฟดว่าจะสามารถคงอัตราดอกเบี้ยใกล้ศูนย์อย่างน้อยจนถึงปลายปี 2014

“ อย่างน้อยที่สุดสิ่งนี้จะลดอัตราต่อรอง QE3 (มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ) การลดลงอย่างต่อเนื่องของอัตราการว่างงานที่น่าประหลาดใจก็ทำให้เกิดคำถามว่าการที่เฟดมีความแข็งแกร่งในการให้คำแนะนำในช่วงปลายปี 2014 จะเป็นอย่างไร” Michael Feroli นักเศรษฐศาสตร์จาก JPMorgan ในนิวยอร์กกล่าว

ฟิวเจอร์อัตราดอกเบี้ยชี้ให้เห็นว่าอย่างน้อยผู้ค้าบางรายเริ่มวางเดิมพันว่าเฟดสามารถปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยได้ในต้นปี 2557

ฟิวเจอร์สของกองทุนเฟดมีการกำหนดราคาในโอกาสร้อยละ 38 ของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมกราคม 2014 เพิ่มขึ้นจาก 29% ก่อนที่จะมีการรายงานและดีกว่าครั้งแรกแม้กระทั่งโอกาสที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนเมษายน 2014 ซื้อขาย

อย่างไรก็ตามนักเศรษฐศาสตร์ใน บริษัท วอลล์สตรีทชั้นนำส่วนใหญ่ยังเชื่อว่าเฟดจะดำเนินโครงการซื้อพันธบัตรอีกครั้ง

อย่าใส่มันไว้

โอบามาให้การต้อนรับงานที่แข็งแกร่งและกระตุ้นให้สภาคองเกรสยืดเวลาการลดภาษีเงินเดือนและสิทธิประโยชน์สำหรับผู้ว่างงานระยะยาวซึ่งจะหมดอายุในปลายเดือนนี้

“ ตอนนี้ไม่ใช่เวลาสำหรับบาดแผลที่ทำร้ายตนเองต่อเศรษฐกิจของเรา ฉันต้องการส่งข้อความที่ชัดเจนสำหรับสภาคองเกรส อย่าชะลอการกู้คืนที่เราอยู่อย่าทิ้งมันไว้” เขากล่าวที่สถานีดับเพลิงในอาร์ลิงตันรัฐเวอร์จิเนีย

รีพับลิกันรับทราบการปรับปรุงในตลาดแรงงาน แต่กล่าวว่าอัตราการว่างงานยังคงสูงเกินไป

“ เศรษฐกิจของเรายังไม่ได้สร้างงานอย่างที่ควรจะเป็นและนั่นคือสาเหตุที่เราต้องมีวิธีการใหม่” จอห์นบาวเนอร์โฆษกประจำบ้าน

ในขณะที่การเติบโตของการจ้างงานเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วไม่มีงานสำหรับคนว่างงานสามในสี่คนและคนอเมริกัน 23.8 ล้านคนไม่ได้ทำงานหรือทำงานไม่เต็มเวลา ระดับการจ้างงานยังคงเป็น 5.57 ล้านจากระดับก่อนภาวะเศรษฐกิจถดถอย

แต่มีความก้าวหน้าที่มั่นคง เศรษฐกิจเพิ่มงานอีก 60,000 ตำแหน่งในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคมกว่าที่เคยรายงานไว้

นอกจากนี้รายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงเพิ่มขึ้นสี่เซนต์ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการใช้จ่าย รายงานชี้ให้เห็นว่าความคาดหวังของการชะลอตัวของการเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐในไตรมาสแรกยังไม่ส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจจ้างงานของ บริษัท

การจ้างงานในภาคเอกชนเพิ่มขึ้น 257,000 คนซึ่งเป็นอัตราที่สูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนเมษายน การจ่ายเงินเดือนของรัฐบาลลดลง 14,000 รายน้อยที่สุดนับตั้งแต่เดือนกันยายน

การเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯเร่งตัวขึ้นสู่ระดับ 2.8% ต่อปีในช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปี 2554 แต่คาดว่าจะชะลอตัวลงอย่างมากเนื่องจากธุรกิจต่างๆกลับมาผ่อนคลายความพยายามในการสร้างสินค้าคงคลังและการส่งออกท่ามกลางภาวะถดถอยในยุโรป

นักเศรษฐศาสตร์บางคนเตือนว่าตัวเลขงานในเดือนมกราคมอาจเกินอัตราชีพจรของการฟื้นตัวโดยที่ยังคงความเชื่อมั่นของผู้บริโภครายได้และการใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น

ในขณะที่บางคนกล่าวว่าอัตราว่างงานลดลงต่ำกว่า 8% ภายในสิ้นปีที่ผ่านมา แต่บางคนเตือนว่าน่าจะขยับขึ้นในระยะสั้นเนื่องจากคนที่เลิกค้นหางานกลับเข้ามาทำงานอีกครั้ง

“ เพื่อสิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงการปรับตัวเพิ่มขึ้นของตลาดแรงงานจากนั้นธุรกิจต่างๆจะต้องจ้างงานในระดับนี้ตลอดฤดูหนาว” Kathy Bostjancic ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์เศรษฐกิจมหภาคที่ Conference Board ในนิวยอร์กกล่าว

การเพิ่มประสิทธิภาพที่เหมาะสม

ขณะนี้อัตราการว่างงานลดลงเป็นเวลา 5 เดือนติดต่อกันแม้ว่าส่วนหนึ่งของการลดลงสะท้อนถึงการที่ชาวอเมริกันที่ท้อแท้หมดกำลังใจในการหางาน

การว่างงานในวงกว้างซึ่งรวมถึงผู้ที่ต้องการทำงาน แต่หยุดมองหาและผู้ที่ทำงานนอกเวลา แต่ผู้ที่ต้องการงานเพิ่มขึ้นลดลงต่ำสุดในรอบสามปีที่ 15.1% ในเดือนมกราคมจาก 15.2 เปอร์เซ็นต์ในเดือนธันวาคม

การปรับปรุงตัวเลขเงินเดือนพบว่ามีการสร้างงานเพิ่มขึ้น 180,000 ตำแหน่งเมื่อปีที่แล้วมากกว่าที่เคยเชื่อกัน

อากาศหนาวจัดทำให้การจ้างงานในเดือนที่แล้วเพิ่มขึ้น 21,000 ตำแหน่งหลังจากที่เพิ่มขึ้น 31,000 ตำแหน่งในเดือนธันวาคม การจ้างงานในภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 50,000 รายซึ่งสูงที่สุดในรอบปีหลังจากเพิ่มขึ้น 32,000 รายในเดือนก่อน

ผู้หางานยืนอยู่ในแถวเพื่อพูดคุยกับนายจ้างในงานแฟร์ที่ซานฟรานซิสโกเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2554 REUTERS / Robert Galbraith

โดยรวมภาคการผลิตสินค้าเพิ่มงาน 81,000 ตำแหน่งในเดือนที่ผ่านมามากที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2549

การขนส่งและการจ้างงานคลังสินค้าเพิ่มขึ้น 13,100 และงานจัดส่งลดลงเพียง 1,500 เมื่อเดือนที่แล้วกรมแรงงานรายงานการเพิ่มขึ้นอย่างมากของงานจัดส่งในเดือนธันวาคม แต่การแก้ไขแสดงให้เห็นว่าพวกเขาปฏิเสธจริง

การจ้างงานค้าปลีกเพิ่มขึ้น 10,500 หลังจากได้รับ 6,200 ในเดือนธันวาคม บริการช่วยเหลือชั่วคราวเพิ่มขึ้น 20,100 หลังจากที่เพิ่มขึ้น 8,300 เป็นสัญญาณที่ดีที่อาจเกิดขึ้นสำหรับการจ้างงานถาวรในอนาคต

รายงานโดย Lucia Mutikani; รายงานเพิ่มเติมโดย Ann Saphir ในชิคาโก; แก้ไขโดย Diane Craft

มาตรฐานของเรา: