เกมส์ ไพ่ ดั ม มี่ ออนไลน์

ผู้จัดการกองทุนบางคนยังคงไม่มั่นใจต่อกรีซ


2019-08-01 08:10:01

ผู้จัดการกองทุนบางคนยังคงไม่มั่นใจต่อกรีซ

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - (เรื่องราวของรุ่นนี้แก้ไขชื่อนักวิเคราะห์ในวรรคสองแสดงให้เห็นว่า ธ อร์นเบิร์กได้ลดลงไม่ตัดสกุลเงินในย่อหน้าที่ 10)

ผู้หญิงคนหนึ่งเดินผ่านอาคารธนาคารแห่งกรีซในเอเธนส์กรีซ 25 มิถุนายน 2558 REUTERS / Marko Djurica

ความคาดหวังของกรีซที่ผิดนัดชำระหนี้มานานแล้วถือเป็นสูตรสำหรับหายนะตลาดหุ้นทั่วโลก แต่ผู้จัดการกองทุนบางคนกำลังประสบความสำเร็จโดยไม่สนใจความเสี่ยงจากวิกฤติการเงินอีกครั้งและย้ายเงินไปลงทุนในตลาดหุ้นยุโรป

กองทุนมูลค่า Thornburg International มูลค่า 11.5 พันล้านดอลลาร์เพิ่มสัดส่วนหุ้นยุโรปเช่นผู้ผลิตวัสดุฝรั่งเศส Compagnie de Saint-Gobain และ บริษัท ก่อสร้างฝรั่งเศส Vinci 10% คะแนนตั้งแต่ปลายปี 2557 ทำให้หุ้นยุโรป 65% ของสินทรัพย์รวมกล่าว เบอร์เรลนักวิเคราะห์ของกองทุน

ตอนนี้การรับรางวัล: ด้วยตลาดหุ้นยุโรปที่กว้างขึ้น 15% หรือมากกว่าสำหรับปีจนถึงปัจจุบันกองทุนเพิ่มขึ้น 17.1% ในเวลาเดียวกันผลการดำเนินงานที่ติดอันดับหนึ่งในกองทุนระหว่างประเทศที่ดีที่สุดและทำให้กำไรเพิ่มขึ้น 2.5% ในตลาดหุ้นสหรัฐไกลออกไป

ในช่วงเวลาที่กองทุนระหว่างประเทศเฉลี่ยที่ติดตามโดย Lipper ได้ลดการถือครองหุ้นในยุโรปลง 1% สู่ระดับเฉลี่ย 43% กองทุนเช่น Thornburg International ที่ไปในทางอื่นนั้นมีประสิทธิภาพสูงกว่า

ตอนนี้กับกรีซและที่เรียกว่า "Troika" ของเจ้าหนี้หลัก - คณะกรรมาธิการยุโรปธนาคารกลางยุโรปและกองทุนการเงินระหว่างประเทศ - อีกครั้งที่ทางตันผู้จัดการกองทุนหลายคนกล่าวว่าพวกเขาพร้อมที่จะลดลงเป็นสองเท่า ตลาดหุ้นยุโรปน่าจะเริ่มทำการขายหากตลาดเกิดการผิดพลาด

“ ผู้คนเริ่มตอบสนองต่อหัวข้อข่าวและนั่นคือเมื่อเราเริ่มซื้อ” Michael Testorf ผู้จัดการร่วมของกองทุน RSQ International Equity มูลค่า 53.8 ล้านเหรียญกล่าว

เหตุผลสำหรับความโหดเหี้ยม

หัวหน้ากลุ่มเหตุผลของพวกเขาสำหรับความเชื่อมั่น: ความเชื่อมั่นที่ว่าปัญหาหนี้ของกรีซได้ถูกดึงออกมาเป็นเวลาสี่ปีทำให้ระบบการเงินของยุโรปมีเวลาเพียงพอในการเตรียมการป้องกันไม่ให้เกิดความตื่นตระหนก

ในเวลาเดียวกันธนาคารกลางยุโรปได้ขยายมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณเพื่อลดอัตราดอกเบี้ยซึ่งช่วยกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจและนำไปสู่การลดลงร้อยละ 11 เมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์ในไตรมาสแรก

เมื่อรวมกับราคาน้ำมันที่ลดลง ECB คาดว่า GDP ของยูโรโซนจะเติบโต 1.5% ในปี 2015 และ 1.9% ในปี 2559 เศรษฐกิจยูโรโซนปรับตัวสูงขึ้นโดยอัตราประจำปีอยู่ที่ 1% ในไตรมาสล่าสุด

เพื่อให้แน่ใจว่าการลดลงอย่างมีนัยสำคัญของค่าเงินยูโรได้กินเข้าไปในผลตอบแทนสำหรับนักลงทุนที่ใช้เงินดอลลาร์ เบอร์เรลกล่าวว่า ธ อร์นบูร์กมีการป้องกันความเสี่ยงบางส่วนในช่วงต้นไตรมาสแรก แต่มันได้ลดการป้องกันความเสี่ยงลงหลังจากเงินยูโรอ่อนค่าลง

เทสทอร์ฟซึ่งกองทุนได้ตัดการถือครองหุ้นญี่ปุ่นให้มีเงินสดเพื่อซื้อหุ้นยุโรปในช่วงขาลงกำลังวางแผนที่จะเพิ่มการถือครองธนาคารในอิตาลีเช่น Intesa Sanpaolo และ Banca Popolare di Milano ในกรณีที่มีการขายออก ทั้งสอง บริษัท ควรได้รับประโยชน์จากการควบรวมกิจการที่เพิ่มขึ้นในภาคการธนาคารของอิตาลีในอีก 12 เดือนข้างหน้าเขากล่าวซึ่งจะทำให้ บริษัท มีอำนาจในการกำหนดราคามากขึ้น

“ เราเป็นผู้ศรัทธาระยะยาวในการซ่อมแซมยุโรปและคุณเริ่มเห็นตัวเลขเศรษฐกิจ เรามั่นใจว่าคุณจะเห็นการเติบโตของ GDP มากกว่า 2% ในยูโรโซนภายในปี 2559 "เขากล่าว

การผิดนัดของกรีซน่าจะนำไปสู่การถดถอยในประเทศทันทีทำให้เกิดการอุทธรณ์การเคลื่อนไหวต่อต้านความเข้มงวดในสเปนและอิตาลี

อย่างไรก็ตามผู้จัดการกองทุนทุกคนที่ได้รับประโยชน์จากการปรับตัวขึ้นของหุ้นในยุโรปนั้นมองในแง่ดี

Michael Allison ผู้จัดการกองทุนรวมของกองทุน Eaton Vance Global Dividend ของ 423 ล้านเหรียญสหรัฐเพิ่มสัดส่วนการลงทุนในหุ้นยุโรปราว 64% ระหว่างปลายปี 2557 ถึงเดือนเมษายน ถึงกระนั้นการเคลื่อนไหวส่วนใหญ่ก็ถูกกำหนดเวลาเพื่อรับเงินปันผลประจำปีและไม่ได้บ่งบอกถึงแนวโน้มระยะยาวของเขาในยุโรปเขากล่าวเสริมว่ากองทุนได้ขายการถือครองยุโรปบางส่วนไปแล้ว

“ กับกรีซใครจะรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณอาจมีผลประกอบการที่ไม่น่าพอใจสำหรับนักลงทุนและเราไม่พยายามวางตำแหน่งตัวเองโดยคำนึงถึงผลลัพธ์ในระดับสูง” เขากล่าว

เบอร์เรลผู้จัดการกองทุน ธ อร์นบูร์กกล่าวว่าเขาไม่กังวลมากนักว่าการผิดนัดในกรีซจะส่งผลกระทบต่อการถือครองของเขาใน บริษัท ต่าง ๆ เช่นผู้จัดการกองทุนยูบีเอสหรือเทเลคอมอิตาเลีย

แต่เขากำลังมองหาสัญญาณว่าเศรษฐกิจยุโรปกำลังดีขึ้นอย่างแท้จริงก่อนที่เขาจะตัดสินใจที่จะเพิ่มตำแหน่งของเขาอย่างมีนัยสำคัญจากที่นี่

“ เราอยู่ในช่วงที่จำเป็นต้องเห็นการเติบโตขั้นพื้นฐานหากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้หุ้นเหล่านี้ก็ยังคงมีความน่าสนใจในการประเมินมูลค่า” เขากล่าว

รายงานโดย David Randall; แก้ไขโดย Linda Stern และ John Pickering

มาตรฐานของเรา: