เกมส์ ไพ่ ดั ม มี่ ออนไลน์

กองทุนพันธบัตรทั่วโลกมีการไหลออก 3.8 พันล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ล่าสุด: BofA


2019-08-01 05:16:01

กองทุนพันธบัตรทั่วโลกมีการไหลออก 3.8 พันล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ล่าสุด: BofA

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - นักลงทุนทั่วโลกถอนกองทุนพันธบัตร 3.8 พันล้านดอลลาร์ในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 24 มิ.ย. จากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ข้อมูลจากรายงานของแบงก์ออฟอเมริกาเมอร์ริลลินช์

การไหลออกดังกล่าวถือเป็นสัปดาห์ที่สามติดต่อกันของการถอนเงินจากกองทุนและการไหลออกที่ใหญ่ที่สุดในสามสัปดาห์นับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2556 ตามรายงานซึ่งอ้างถึงข้อมูลจากกองทุน EPFR Global การไหลออกล่าสุดลดลงจาก $ 10300000000 ในการถอนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วซึ่งใหญ่ที่สุดในสองปี

กองทุนพันธบัตรรัฐบาลซึ่งส่วนใหญ่ลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯมีการไหลออก 1.4 พันล้านดอลลาร์เพื่อทำเครื่องหมายในสัปดาห์ที่เก้าของการถอนซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2556 กองทุนพันธบัตรระดับเกรดการลงทุนประกาศในสัปดาห์ที่สองของการไหลออก .

กองทุนพันธบัตรที่ให้ผลตอบแทนสูงมีความเสี่ยงสูงถึง $ 67 ล้านในการไหลออกเพื่อทำเครื่องหมายสัปดาห์ที่สามของการถอน

กองทุนหุ้นดึงดูด 4.6 พันล้านดอลลาร์เพื่อทำเครื่องหมายสัปดาห์ที่สองของการไหลเข้า ความต้องการทั้งหมดมุ่งไปที่กองทุนที่เน้นการลงทุนระหว่างประเทศในขณะที่กองทุนที่เชี่ยวชาญในหุ้นสหรัฐได้โพสต์การถอนเงินครั้งแรกในรอบสี่สัปดาห์ที่ 4.6 พันล้านดอลลาร์

กองทุนหุ้นยุโรปดึงดูดเงินทุนไหลเข้าสูงสุดในรอบ 11 สัปดาห์ที่ 3.4 พันล้านดอลลาร์ กองทุนหุ้นญี่ปุ่นดึงดูด 3 พันล้านดอลลาร์ขณะที่กองทุนตลาดเกิดใหม่ดึงดูด 1.7 พันล้านดอลลาร์หลังจากมีการโพสต์การรั่วไหลเมื่อสัปดาห์ก่อน

“ งานเขียนอยู่บนกำแพงในขณะนี้ที่เราจะเห็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยมีแนวโน้มมากที่สุดก่อนสิ้นปีและอาจจะมากขึ้นในเดือนกันยายน” Karyn Cavanaugh นักยุทธศาสตร์การตลาดอาวุโสที่ Voya Investment Management ในนิวยอร์กกล่าว การไหลออกจากกองทุนพันธบัตร

การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดนั้นคาดว่าจะกระทบราคาพันธบัตร

Cavanaugh อ้างถึงข้อมูลล่าสุดที่แสดงถึงการปรับปรุงยอดค้าปลีกในสหรัฐ ข้อมูลกระทรวงพาณิชย์เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่ายอดค้าปลีกสหรัฐพุ่งขึ้น 1.2% ในเดือนพฤษภาคม

Cavanaugh กล่าวว่านักลงทุนมีแนวโน้มที่จะยังคงชอบหุ้นต่างประเทศมากกว่าหุ้นสหรัฐเนื่องจากมุมมองว่าพวกเขาถูกกว่าและได้รับการสนับสนุนที่ดีขึ้นจากนโยบายการเงินผ่อนคลายในยุโรปและญี่ปุ่น แต่เตือนต่อการเคลื่อนไหวดังกล่าวเนื่องจากการปรับปรุงทางเศรษฐกิจในสหรัฐฯ

“ ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องสั้นที่นักลงทุนจะลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐ” คาวาเนากล่าว เธอกล่าวว่ามาตรฐาน S&P 500 ซึ่งเพิ่มขึ้นประมาณ 2.4% เป็น 2102.31 ในปีนี้จนถึงวันพฤหัสบดีควรจะเพิ่มขึ้นประมาณ 4.6% เป็น 2,400 แห่งภายในสิ้นปีนี้

รายงานโดย Sam Forgione; แก้ไขโดย Chizu Nomiyama และ Andrew Hay

มาตรฐานของเรา: