เกมส์ ไพ่ ดั ม มี่ ออนไลน์

ตุรกีและสหรัฐอเมริกาเป็นผู้นำในการประลองเรื่องสัญญาขีปนาวุธ


2019-08-22 05:07:01

ตุรกีและสหรัฐอเมริกาเป็นผู้นำในการประลองเรื่องสัญญาขีปนาวุธ

อังการา (รูเทอร์ส) - ตุรกีหมดเวลาเพื่อหลีกเลี่ยงการประลองกับสหรัฐอเมริกาในเรื่องแผนการซื้อการป้องกันทางอากาศขั้นสูงของรัสเซียและส่งข้อเสนอโต้กลับจากหุ้นส่วนนาโต้ซึ่งเป็นการเพิ่มโอกาสคว่ำบาตรสหรัฐต่ออังการา

รูปถ่าย: ทหารรัสเซียขับระบบป้องกันขีปนาวุธทางอากาศ S-400 ระหว่างขบวนแห่วันแห่งชัยชนะซึ่งครบรอบ 73 ปีแห่งชัยชนะเหนือนาซีเยอรมนีในสงครามโลกครั้งที่สองที่จัตุรัสแดงในมอสโกรัสเซีย 9 พ.ค. 2018 REUTERS / Sergei Karpukhin / ไฟล์รูปภาพ

วิกฤติทางการทูตครั้งสุดท้ายระหว่างทั้งสองประเทศมีส่วนผลักดันให้ลีร่าทำสถิติต่ำที่สุดในเดือนสิงหาคม ข้อพิพาทเรื่องยุทธศาสตร์ในซีเรียการคว่ำบาตรอิหร่านและการควบคุมตัวเจ้าหน้าที่กงสุลของสหรัฐฯยังคงไม่ได้รับการแก้ไขและปัญหาการป้องกันขีปนาวุธขู่ว่าจะขยายวงกว้างขึ้นอีกครั้ง

ในสัปดาห์นี้แม้ธนาคารกลางจะยังคงอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าอัตราเงินเฟ้อ แต่สกุลเงินของตุรกีก็ร่วงลง 1.5% ส่วนใหญ่เกิดจากความกังวลเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับวอชิงตัน

รัฐบาลประธานาธิบดี Tayyip Erdogan พลาดเส้นตาย 'เบา ๆ ' ที่วอชิงตันกำหนดเพื่อตัดสินใจว่าจะซื้อระบบป้องกันขีปนาวุธ Raytheon Co. Patriot $ 3.5 พันล้านหรือไม่ ข้อเสนออย่างเป็นทางการจะหมดอายุในสิ้นเดือนนี้เจ้าหน้าที่สหรัฐได้กล่าวว่า

หากไม่เปิดเผยข้อเสนอของสหรัฐต่อสาธารณชน Erdogan ได้กล่าวซ้ำ ๆ ว่าเขาจะไม่ถอนตัวออกจากสัญญาสำหรับระบบป้องกัน S-400 ของรัสเซียเนื่องจากจะถูกติดตั้งในเดือนตุลาคม วอชิงตันบอกว่าอังการาไม่สามารถมีทั้งคู่ได้

หากดำเนินการต่อไปกับข้อตกลงของรัสเซียตุรกีก็มีความเสี่ยงที่จะสูญเสียการส่งเครื่องบินรบลักลอบล็อคฮีดมาร์ติน F-35 และอาจต้องเผชิญกับการคว่ำบาตรภายใต้กฎหมายของสหรัฐอเมริกาที่รู้จักกันในชื่อ

หนึ่งในความเห็นที่แข็งแกร่งที่สุดในหัวข้อนี้เพนตากอนสหรัฐฯเตือนเมื่อวันศุกร์ว่า“ ผลสืบเนื่องร้ายแรง” ในความสัมพันธ์ทางทหารระหว่างสหรัฐอเมริกาและตุรกีถ้าอังการาใช้ S-400

“ พวกเขาจะไม่สามารถเข้าถึงผู้รักชาติและ F-35 ได้” โฆษกของเพนตากอนชาร์ลีซัมเมอร์สกล่าว

แต่ Erdogan ได้ยกเลิกการยกเลิกข้อตกลงกับรัสเซียซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีอำนาจมากขึ้นซึ่งกำลังสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในตุรกีและส่งออกท่อส่งก๊าซข้ามดินแดนตุรกีไปยังยุโรป

"มันจบแล้ว. จะไม่มีทางหันหลังกลับได้” Erdogan ตอบเมื่อสัปดาห์นี้เมื่อถูกถามเกี่ยวกับสัญญา S-400 “ นี่ ... จะผิดศีลธรรม ไม่มีใครควรขอให้เราเลียสิ่งที่เราถ่มน้ำลายกัน”

อังการาอาจพยายามจัดหาระบบ S-500 รุ่นต่อไปของรัสเซียเขากล่าว

ไม่ย้อนกลับ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวว่าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สหรัฐได้บอกกับตุรกีว่าเป็นไปไม่ได้ที่รัฐสภาจะอนุมัติการขายเครื่องบินไอพ่น F-35 ถ้าอังการาซื้อ S-400 แต่ตุรกีกำลังทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านั้น [A4N1Y101V]

ตุรกีบอกว่าได้จ่ายเงินให้มอสโคว์ไปแล้วและนักวิเคราะห์กล่าวว่า Erdogan ผู้รณรงค์เพื่อการเลือกตั้งท้องถิ่นวันที่ 31 มีนาคมจะพบว่ามันยากที่จะถอยห่างจากข้อตกลงของรัสเซียในตอนนี้

“ พวกเขาไม่เคยบอกว่าพวกเขาสามารถเปลี่ยนใจได้” Ozgur Unluhisarcikli จาก German Marshall Fund ใน Ankara กล่าว

ตุรกีไม่ต้องการที่จะเสี่ยงต่อความพยายามที่จะหาจุดร่วมกับรัสเซียในซีเรียและมีเวลาเหลือน้อยสำหรับความคิดที่สองเนื่องจากแนวทางการส่งมอบของ S-400s นั้นเขากล่าว

นั่นหมายความว่าโอกาสของการคว่ำบาตรของสหรัฐกำลังเพิ่มขึ้นนักวิเคราะห์ด้านการป้องกันตัวกล่าวว่า Kasapoglu กล่าวเสริมว่า“ พื้นที่ทางการทูตเพื่อการซ้อมรบแคบลง”

สำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐฯกล่าวในสัปดาห์นี้ว่าต้องการยุติระบบการค้าพิเศษสำหรับตุรกี

มันอ้างถึงการพัฒนาทางเศรษฐกิจของประเทศโดยอ้างว่าการตัดสินใจไม่ใช่เรื่องทางการเมือง แต่ก่อนอื่นได้ประกาศทบทวนการมีสิทธิ์ของตุรกีหลังจากที่อังการาได้กำหนดอัตราภาษีตอบโต้กับสินค้าของสหรัฐฯเมื่อปีที่แล้ว

หากวอชิงตันกำหนดมาตรการลงโทษภายใต้ CAATSA มันอาจส่งผลกระทบต่อความพร้อมรบของกองบิน F-16 ของสหรัฐที่มีอยู่ในตุรกี Kasapoglu เขียนในรายงานเมื่อเดือนมกราคม เครื่องบินไอพ่นดังกล่าวเป็นหัวหอกในการปฏิบัติการทางอากาศของตุรกีเพื่อสู้กับชาวเคิร์ดในอิรักและซีเรีย

ในขณะที่การจัดการกับความตึงเครียดในระดับทวิภาคีเน้นไปที่การป้องกันขีปนาวุธ แต่ข้อพิพาทอื่น ๆ

นอกเหนือจากความไม่เห็นด้วยของนโยบายที่มุ่งเน้นไปที่ตะวันออกกลางทั้งสองประเทศยังขัดแย้งกับเวเนซุเอลา วอชิงตันหนุนหลังผู้นำฝ่ายค้าน Juan Guaido ในขณะที่อังการาสนับสนุนประธานาธิบดีนิโคลัสมาดูโร

ในสภาพอากาศนั้นแม้ท่าทางที่ไร้เดียงสาจะทำให้เกิดความตึงเครียด

เยี่ยมชมสัปดาห์นี้โดย US First Lady Melania Trump เพื่อเข้าเรียนชั้นอนุบาลในโอคลาโฮมาเลี้ยงแฮกเกอร์ในตุรกี ชาวเติร์กเชื่อว่าโรงเรียนที่เธอไปเที่ยวนั้นเชื่อมโยงกับผู้สนับสนุนของ Fethullah Gulen ซึ่งเป็นนักบวชของอังการาที่โทษฐานสหรัฐเนื่องจากการรัฐประหารล้มเหลวในปี 2016 กูเลนปฏิเสธการมีส่วนร่วมใด ๆ

นักการทูตชาวตุรกีที่เกษียณแล้ว Uluc Ozulker กล่าวว่าขณะนี้ตุรกีพบว่าตัวเองได้รับการสนับสนุน

“ สหรัฐอเมริกาในอีกด้านหนึ่งรัสเซียอยู่อีก ... เราติดอยู่ระหว่างสองคนนี้” เขากล่าว “ ตุรกีไม่สามารถออกจากวิกฤตินี้ได้”

แก้ไขโดย Dominic Evans และ John Stonestreet

มาตรฐานของเรา: