เกมส์ ไพ่ ดั ม มี่ ออนไลน์

Temer อดีตประธานาธิบดีของบราซิลถูกจำคุกโดยถูกกล่าวหาว่าเป็น 'องค์กรอาชญากรรม'


2019-09-01 08:12:02

Temer อดีตประธานาธิบดีของบราซิลถูกจำคุกโดยถูกกล่าวหาว่าเป็น 'องค์กรอาชญากรรม'

SAO PAULO / BRASILIA (รอยเตอร์) - อดีตประธานาธิบดี Michel Temer ของบราซิลถูกจับกุมเมื่อวันพฤหัสบดีในหัวข้อ“ ปฏิบัติการกัมมันตภาพรังสี” สอบสวนการรับสินบนที่ถูกกล่าวหาในการก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ขู่ว่าจะชะลอการถกเถียงเรื่องการปฏิรูปทางการคลังที่ทะเยอทะยานของรัฐบาล

เทเมอร์ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีตั้งแต่ปี 2559 ถึงปี 2561 ดำรงตำแหน่งหลังจากการฟ้องร้องคดีดิลมารูสโซฟซึ่งเขาดำรงตำแหน่งรองประธานเป็นเวลาหกปี ทนายความของเขายืนยันว่าเขาถูกจับกุมในเซาเปาโลและทีมกฎหมายของเขาได้ยื่นอุทธรณ์ต่อ Temer ให้เป็นอิสระ

อัยการกล่าวหาว่า Temer เป็นผู้นำของ“ องค์กรอาชญากรรม” ที่รับเงิน 1.8 พันล้านเรียล (472 ล้านเหรียญสหรัฐ) ในการติดสินบนหรือเงินในอนาคตที่ค้างอยู่ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการต่าง ๆ รวมถึงโครงการที่เกี่ยวข้องกับโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ของ Angra บน Rio de Janeiro บริษัท ชายฝั่งและอื่น ๆ ของรัฐ อดีตพรรค Brazil Democratic Movement ของประธานาธิบดีจัดขึ้นเป็นระยะเวลานานในการนัดหมายครั้งสำคัญในภาคพลังงานส่วนใหญ่ของบราซิลซึ่งรวมถึงโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์

สกุลเงินของบราซิลและดัชนีหุ้น Bovespa ทั้งคู่ลดลงราวร้อยละ 1 เนื่องจากการจับกุมได้รับความสนใจจากสภาคองเกรสเนื่องจากมีการเรียกเก็บเงินเพื่อประหยัดเงิน 1 ล้านล้านคนในการใช้จ่ายประกันสังคมในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

“ สิ่งนี้อาจทำให้กระบวนการปฏิรูประบบบำนาญช้าลงซึ่งน่าผิดหวังอยู่แล้ว” Danilo Gennari หุ้นส่วนที่ปรึกษาด้านการเมืองของบราซิลที่ DRG กล่าว “ การจับกุมของ Temer จะไม่ช่วยให้สภาพภูมิอากาศในสภาคองเกรส”

ตำรวจสหพันธรัฐยังจับกุมอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวง Temer และคนสนิทของ Wellington Wellington Moreira Franco ผู้ซึ่งแต่งงานกับแม่สามีของ Rodrigo Maia ประธานสภาผู้แทนราษฎรและผู้สนับสนุนการปฏิรูปเงินบำนาญ

Temer และ Moreira Franco ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาการกระทำผิดที่ผ่านมาซ้ำแล้วซ้ำอีก Maia ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ทันที

เมื่อถามถึงการจับกุมในระหว่างการเดินทางไปชิลีประธานาธิบดี Jair Bolsonaro กล่าวว่า“ ทุกคนต้องตอบสนองต่อการกระทำของพวกเขา” และชะตากรรมของ Temer เป็นผลมาจากการปฏิบัติทางการเมืองแบบดั้งเดิมที่เขาสาบานว่าจะยุติ

โพรบ“ Car Wash” ของบราซิลได้เปิดเผยสิ่งที่อัยการสหรัฐฯเรียกว่าโครงการรับสินบนที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยเริ่มจากการติดสินบนการเมืองที่เกี่ยวข้องกับ บริษัท น้ำมัน Petroleo Brasileiro SA และกระจายไปยังภาคอื่น ๆ และงานสาธารณะ

นักการเมืองและนักธุรกิจที่ทรงอำนาจกว่า 150 คนถูกตัดสินลงโทษเกี่ยวกับการสอบสวนตั้งแต่ปี 2557 ซึ่งได้ปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ทางการเมืองและธุรกิจของประเทศ

Temer เป็นอดีตประธานาธิบดีคนที่สองที่ถูกจับกุมในข้อหาต่อต้านการทุจริต อดีตประธานาธิบดีลูอิสอินาซิโอลูลาดาซิลวาเข้าคุกนานกว่า 12 ปีเพราะถูกตัดสินว่าทุจริต

ความโกรธแค้นของผู้มีสิทธิเลือกตั้งในการปลูกถ่ายอวัยวะที่ดำเนินมายาวนานส่งผลให้มีการเพิ่มขึ้นของ Bolsonaro นักการเมืองที่อยู่ทางขวาซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้บัญญัติกฎหมาย 30 ปี แต่กลับขึ้นสู่อำนาจด้านหลังคำมั่นสัญญาเพื่อยุติการรับสินบนในบราซิเลีย

ตั้งแต่ Bolsonaro เข้าทำงานเมื่อวันที่ 1 มกราคมตำรวจสหพันธรัฐเริ่มสอบสวนการฟอกเงินของวุฒิสมาชิก Flavio Bolsonaro ลูกชายของเขา

NUCLEAR COMPLEX

การทำงานกับ Angra 3 ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์แห่งที่สามที่วางแผนไว้ในโรงงาน Angra ของบราซิลนั้นได้หยุดชะงักไปตั้งแต่ปี 1984 และได้รับการตรวจจับจากผู้ตรวจสอบกราฟต์ ศูนย์แห่งนี้ดำเนินการโดย Eletronuclear ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของ บริษัท Centrais Eletricas Brasileiras SA หรือ Eletrobras

หุ้นของ Eletrobras ซึ่งเป็นจุดสนใจของแผนการแปรรูปในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาปรับตัวลดลงเกือบ 3% ในวันพฤหัสบดี

อดีตประธานาธิบดีของประเทศบราซิล Michel Temer (L) มีให้เห็นที่สนามบิน Guarulhos ในเซาเปาโลประเทศบราซิล 21 มีนาคม 2019 REUTERS / Amanda Perobelli

ในปี 2559 Othon Luiz Pinheiro da Silva อดีตผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท พลังงานนิวเคลียร์ Eletronuclear ถูกตัดสินจำคุก 43 ปีในข้อหาทุจริตคอร์รัปชั่น

ซิลวาสมรู้ร่วมคิดกับผู้บริหารของ บริษัท วิศวกรรมบราซิล Andrade Gutierrez และ Engevix เพื่อรับสินบนในทางกลับกันสำหรับการเรียกเก็บเงินมากเกินไปในการก่อสร้าง Angra 3 บันทึกของศาลแสดง

เทเมอร์ซึ่งออกจากสำนักงานด้วยคะแนนการอนุมัติ 7 เปอร์เซ็นต์ไม่ได้ถูกอ้างถึงอย่างเป็นทางการในคดีนี้

แต่นักวิจัยของรัฐบาลกลางกล่าวหาว่าเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเขารับสินบนอย่างน้อย 1 ล้านเรียลในการติดสินบนในปี 2557 เกี่ยวกับสัญญาที่ศูนย์นิวเคลียร์ซึ่งได้รับรางวัลจาก Engevix และ บริษัท สาขาในบราซิลของ บริษัท AF Consult LTD ของฟินแลนด์

AF Consult ไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็น Engevix กล่าวว่าไม่มีความคิดเห็น

อัยการบอกข่าวการประชุมว่า Temer ซึ่งเป็นผู้บัญญัติกฎหมายของรัฐบาลกลางมานานกว่า 15 ปีก่อนที่จะมาเป็นรองประธานาธิบดีได้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการโอนเงินทุนสาธารณะตั้งแต่ปี 1980

“ กลุ่มอาชญากรที่ถูกจับกุมในวันนี้ .... ดำเนินงานมานานกว่า 40 ปีแล้ว” นายเฟเบียนนาชไนเดอร์อัยการสหรัฐกล่าว

กลุ่มดังกล่าวรวมถึง“ อาวุธต่อต้าน” ที่พยายามขัดขวางการฟ้องร้องคดีอาญาโดยการตรวจสอบการสอบสวนและอัยการเองส่งเอกสารปลอมแก่เจ้าหน้าที่เพื่อทำให้เข้าใจผิด

ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางในริโอเดอจาเนโรได้รับหมายจับสำหรับเทเมอร์ว่าอัยการร้องขอในพื้นที่ป้องกันโดยอ้างแผนการชำระเงินอย่างต่อเนื่อง

สไลด์โชว์ (4 ภาพ)

เทเมอร์ถูกตีด้วยข้อหาคอร์รัปชั่นแยกระหว่างประธานาธิบดีของเขาซึ่งถูกบล็อกโดยพันธมิตรในสภาผู้แทนราษฎรซึ่งต้องอนุมัติการฟ้องร้องต่อประธานนั่ง

Temer วัย 78 ก่อนหน้านี้เป็นผู้นำ MDB ซึ่งเป็นพรรคที่กระจัดกระจายในระดับภูมิภาคโดยไม่มีอุดมการณ์ที่สอดคล้องกันมาเป็นเวลากว่าสองทศวรรษแล้วที่ได้รับตำแหน่งสูงสุดในสภาคองเกรส

ลูกชายของผู้อพยพชาวเลบานอนที่มาถึงบราซิลในปี 2468 เทเมอร์อายุน้อยที่สุดในบรรดาเด็กแปดคนและเริ่มอาชีพทางการเมืองของเขาในช่วงทศวรรษที่ 1960 ในฐานะผู้ช่วยในสำนักเลขาธิการการศึกษาของรัฐเซาเปาโล

ผู้ว่าการรัฐในเวลานั้น Ademar de Barros หนึ่งในนักการเมืองคนแรกที่สร้างแรงบันดาลใจให้ชาวบราซิลที่เป็นที่นิยมพูดถึงผู้นำของพวกเขาว่า“ เขาขโมย แต่เขาทำสิ่งต่าง ๆ เสร็จแล้ว”

รายงานโดยแบรดบรูคส์ในเซาเปาโลและแอนโทนี่โบเล็กในบราซิเลีย; รายงานเพิ่มเติมโดย Rodrigo Viga Gaier, Gabriel Stargardter และ Pedro Fonseca ใน Rio de Janeiro, Ricardo Brito ใน Brasilia และ Marcelo Rochabrun ในเซาเปาโล; แก้ไขโดย Brad Haynes และ Tom Brown

มาตรฐานของเรา: