เกมส์ ไพ่ ดั ม มี่ ออนไลน์

เม็กซิโกปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อจากเงินเปโซที่ตกต่ำ


2019-09-01 01:12:47

เม็กซิโกปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อจากเงินเปโซที่ตกต่ำ

MEXICO CITY (Reuters) - ธนาคารกลางของเม็กซิโกปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยพื้นฐาน 25 จุดเป็น 7.75% ในการประมูลเพื่อตอบโต้ผลกระทบของเงินเปโซที่ตกต่ำและรักษาแนวโน้มเงินเฟ้อขาลง

รูปถ่าย: เม็กซิกัน 5 เปโซเหรียญเงินอีดัลโกแสดงที่ร้านแลกเปลี่ยนสกุลเงินในซิวดัดฮัวเรซ, เม็กซิโกวันที่ 15 มกราคม 2561 REUTERS / Jose Luis Gonzalez

ในการตัดสินใจอย่างเป็นเอกฉันท์ของคณะกรรมการธนาคารตามที่คาดไว้ได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสู่ระดับสูงสุดในรอบกว่าเก้าปีหลังจากการอ่อนค่าของเงินเปโซและการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ

ในการประกาศนโยบายการเงินครั้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีเม็กซิโกในวันที่ 1 กรกฎาคม Banco de Mexico กล่าวในแถลงการณ์ว่าจะไม่ลังเลเลยที่จะเดินหน้าต่อไปหากจำเป็น

“ ในการมีอยู่และการคงอยู่ของปัจจัยที่ ... เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงต่อเงินเฟ้อและการคาดการณ์เงินเฟ้อนโยบายการเงินจะได้รับการปรับให้ทันเวลาและมีความแข็งแกร่งเพื่อให้อัตราการลู่เข้าของอัตราเงินเฟ้อบรรลุเป้าหมาย 3% "

ธนาคารกล่าวว่ามันทำให้ต้นทุนการกู้ยืมสูงขึ้นเนื่องจาก“ ความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อบางอย่างเริ่มเป็นรูปธรรมและ ... ความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อที่ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น”

เงินเปโซ ซึ่งลดลงประมาณร้อยละ 12 นับตั้งแต่กลางเดือนเมษายนที่ผ่านมาจากการชุมนุมดอลลาร์ที่กว้างขึ้นเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดหลังจากการประกาศของธนาคารกลางซึ่งขยายกำไรเทียบกับดอลลาร์

เงินเปโซได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากการหยุดชะงักในการเจรจาระหว่างเม็กซิโกสหรัฐอเมริกาและแคนาดาเพื่อทำใหม่ข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) และความกังวลใจก่อนการเลือกตั้ง

นักวิเคราะห์ 16 คนจาก 22 คนที่สำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่าธนาคารจะขึ้นอัตรา MXCBIR = ECI เป็น 7.75 เปอร์เซ็นต์ นักวิเคราะห์หกคนคาดการณ์ว่าจะปรับขึ้น 50 จุดเป็น 8.0% ในขณะที่อีกสี่คนคาดการณ์ว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ 7.50%

อัตราเงินเฟ้อของเม็กซิโกประจำปีผ่อนคลายลงในระดับต่ำสุดในรอบ 17 เดือนที่ 4.51%

เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงในสัปดาห์ที่แล้วและคาดว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าและอีกสองปีนี้

รายงานเพิ่มเติมโดย Michael O'Boyle; เรียบเรียงโดย Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา: