เกมส์ ไพ่ ดั ม มี่ ออนไลน์

ราคาสินเชื่อรองของธุรกิจการเกษตรของสหรัฐลดลงท่ามกลางสงครามภาษีศุลกากรของจีน


2019-09-01 05:12:55

ราคาสินเชื่อรองของธุรกิจการเกษตรของสหรัฐลดลงท่ามกลางสงครามภาษีศุลกากรของจีน

นิวยอร์ก, 21 มิถุนายน (LPC) - ราคาเงินกู้ขั้นที่สองของผู้ผลิตและผู้แปรรูปอาหารสหรัฐลดลงเนื่องจากจีนตอบโต้การเก็บภาษีศุลกากรจากสินค้าเกษตรของสหรัฐทำให้เกิดความกลัวสงครามการค้าที่จะส่งผลกระทบต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจและการจ้างงาน

ข้อมูลการเสนอราคาโดยเฉลี่ยของสินเชื่ออาหารและเครื่องดื่มในตลาดสินเชื่อรองของสหรัฐร่วงลง 200bp ตั้งแต่เดือนมีนาคมถึง 98% ของมูลค่าตามข้อมูลของ Thomson Reuters LPC เมื่อประธานาธิบดีทรัมป์เปิดเผยแผนภาษีของเขา ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าการลดลงนี้ลดลงมากที่สุดในทุกภาคส่วนของสหรัฐ

การกำหนดราคาสินเชื่อทุติยภูมิก็ลดลงเช่นกันเนื่องจากความตึงเครียดทางการค้าส่งผลกระทบต่อตลาด SMi100 ซึ่งเป็นดัชนีที่ติดตาม 100 อันดับสินเชื่อที่สหรัฐถือครองกันมากที่สุดลดลงมาอยู่ที่ 98.4 ในวันพุธจาก 98.62 ในวันที่ 1 มีนาคมและขณะนี้อยู่ที่ 54bp ต่ำกว่า 98.94 ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในปี 2018 .

“ [ความขัดแย้งทางการค้า] ก้องกังวานผ่านตลาด” เทรดเดอร์กล่าว “ นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมหุ้นของ บริษัท จึงลดลง

การเก็บภาษีนำเข้าของจีนจากทรัมป์ในวันที่ 15 มิถุนายนอยู่ที่ 50 พันล้านดอลลาร์สหรัฐส่งคลื่นกระแทกผ่านตลาดการเงินและส่งผลให้เกิดการขายสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลก ปักกิ่งปรับขึ้นอัตราภาษี 25% สำหรับผลิตภัณฑ์ 659 ดอลลาร์สหรัฐซึ่งรวมถึงถั่วเหลืองหมูและอาหารทะเลโดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 6 ก.ค. หุ้นของสินค้าเกษตรปรับตัวลดลงอย่างมากโดยที่สัญญาถั่วเหลืองร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือน ธ . ค.

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วจีนได้รวมภาษีหมูผลไม้และถั่วเข้าไว้ในวันที่ 6 กรกฎาคมหลังจากที่ก่อนหน้านี้รวมถึงภาษีในวันที่ 2 เมษายน ซึ่งหมายความว่าตอนนี้หมูสหรัฐต้องเผชิญกับภาษีนำเข้าจากจีนเพิ่มขึ้น 71% ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและผลไม้ต้องจ่ายภาษี 50%

คริสจอห์นสันผู้อำนวยการของ S&P กล่าวว่าภาคธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มมีการสูญเสียอย่างมากเนื่องจากความเสี่ยงด้านอัตราภาษีที่เพิ่มขึ้นจากปัจจัยการดำเนินงานที่มีอยู่เดิมเช่นค่าขนส่งและค่าแรงที่สูงขึ้น

“ ไม่แปลกใจเลยที่ตลาดสินเชื่อมีการกำหนดราคาที่มีความเสี่ยงมากกว่า” จอห์นสันกล่าว “ ตลาดส่งออกมักจะทำหน้าที่เป็นกลไกสนับสนุนการกำหนดราคา [สินค้าเกษตร]”

ผู้ผลิตโปรตีนบางรายอาจเผชิญกับแรงกดดันในตลาดเนื่องจากการส่งออกเนื้อวัวและเนื้อหมูที่ลดลงจะนำไปสู่อุปทานในประเทศที่มากเกินไปและราคาขายส่งในประเทศที่อ่อนแอลงจอห์นสันกล่าวเสริม

CTI Foods บริษัท ที่ให้บริการผลิตภัณฑ์ที่กำหนดเองให้กับอุตสาหกรรมบริการอาหารรวมถึงโปรตีนที่ผ่านการปรุงสุกและถั่วอบแห้งได้เห็นเงินกู้ระยะยาว 345 ล้านดอลลาร์สหรัฐ B ลดลงประมาณสี่จุดตั้งแต่เดือนมีนาคมถึง 86.75-89 ในวันพุธ การจัดอันดับของ บริษัท อาจได้รับแรงกดดันจากอัตรากำไรขั้นต้นที่ไม่คาดคิดจากภาษีศุลกากร S&P กล่าวในรายงาน

บริษัท อาหารทะเล High Liner Foods 'เงินกู้ระยะยาว 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐลดลงเหลือ 96.5-98 ในวันพุธจาก 101 ก่อนเดือนมีนาคม เงินกู้ระยะยาว 650 ล้านเหรียญสหรัฐของ B&G Foods B ได้ลดลงเกือบเท่าตัวจากช่วงการซื้อขาย 101 จุดในเดือนกุมภาพันธ์

การทะเลาะเบาะแว้งทางการค้าทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นเนื่องจากทั้งสองประเทศเป็นภัยคุกคามด้านภาษีศุลกากร อัตราภาษีศุลกากรชุดต่อไปของจีนคาดว่าจะกำหนดเป้าหมายผลิตภัณฑ์พลังงานและการดูแลสุขภาพของสหรัฐ

ความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นของสงครามการค้าที่ยืดเยื้อนั้นมีแนวโน้มที่จะสร้างความผันผวนและความอ่อนแอของภาคธุรกิจในตลาดสินเชื่อของสหรัฐที่ได้รับการยกระดับเนื่องจากอุตสาหกรรมอุปกรณ์การผลิตอาหารและภาคการผลิตที่กว้างขึ้นคาดว่าจะได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน

Jon Poglitsch หัวหน้าฝ่ายวิจัยสินเชื่อของ Highland Capital Management กล่าวว่า“ ผลกระทบต่อสินเชื่อที่ได้รับการยกระดับและผู้ออกตราสารที่ให้ผลตอบแทนสูงอาจชัดเจนกว่านี้ “ นอกเหนือจากผลกระทบที่เห็นได้ชัดในบางพื้นที่ของสินค้าปรากฏว่า บริษัท ที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมอุปกรณ์การแพทย์และห่วงโซ่อุปทานอัตโนมัติเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด” (รายงานโดย Yun Li รายงานเพิ่มเติมโดย Kristen Haunss แก้ไขโดย Tessa Walsh และ Michelle Sierra)

มาตรฐานของเรา: