เกมส์ ไพ่ ดั ม มี่ ออนไลน์

อัตราแลกเปลี่ยน - ดอลล่าร์สหรัฐกลับมาก่อนเฟดตลาดคาดการณ์แนวโน้มนโยบาย


2019-09-08 06:01:01

อัตราแลกเปลี่ยน - ดอลล่าร์สหรัฐกลับมาก่อนเฟดตลาดคาดการณ์แนวโน้มนโยบาย

* กราฟิก: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2018

* ตลาด FX รอการตัดสินใจนโยบายของเฟดและคำแนะนำล่วงหน้า

* เยนฟรังก์จับการเสนอราคาที่ปลอดภัย

* สกุลเงินโภคภัณฑ์ภายใต้ความกดดันเนื่องจากราคาน้ำมันดิบตกต่ำ

โดย Vatsal Srivastava

สิงคโปร์, วันที่ 18 ธ.ค. (Reuters) - ดอลลำร์สหรัฐยังคงอยู่ในแรงกดดันเมื่อวันอังคารเนื่องจากตลาดนับเป็นการประชุมที่สำคัญของธนาคารกลางสหรัฐท่ามกลางการเก็งกำไรในไม่ช้ามันจะกดปุ่มหยุดชั่วคราวเพื่อกระชับทางการเงินเมื่อเผชิญกับความเสี่ยง

การเทขายออกในตลาดหุ้นข้ามคืนในเช้าวันนี้ในเอเชียเนื่องจากนักลงทุนกังวลกับข้อมูลที่อ่อนแอทั่วโลกซึ่งเป็นการตอกย้ำว่าการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดในวันพุธจะนำไปสู่การชะลอตัวหรือแม้กระทั่งหยุดไปเป็นสามปี เพิ่มขึ้น

“ เราคาดว่าเฟดจะปรับขึ้นดอกเบี้ย ข้อมูลดังกล่าวยังไม่เพียงพอสำหรับธนาคารกลางที่จะไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธันวาคม” โรดริโกคาทริลนักยุทธศาสตร์สกุลเงินอาวุโสของ NAB กล่าว

เจ้าหน้าที่อาวุโสของเฟดรวมทั้งประธานเฟดเจอโรมพาวเวลล์ได้ระมัดระวังมากขึ้นเกี่ยวกับแนวโน้มนโยบายที่เน้นการเปลี่ยนแปลงของความเชื่อมั่นในตลาดเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเนื่องจากสัญญาณที่เพิ่มขึ้นของความเย็นในเศรษฐกิจโลก

ในขณะที่การคาดการณ์ค่ามัธยฐานดอทพล็อตล่าสุดของธนาคารกลางสหรัฐตั้งแต่เดือนกันยายนบ่งชี้ถึงความตั้งใจที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยสามครั้งในปี 2562 ตลาดซื้อขายล่วงหน้าอัตราดอกเบี้ยมีการกำหนดราคาในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพียงครั้งเดียวในปี 2562

ความไม่ตรงกันนี้ส่วนใหญ่เกิดจากความเชื่อที่ว่าต้นทุนการกู้ยืมของสหรัฐที่สูงขึ้นจะส่งผลกระทบต่อการเติบโตของสหรัฐและท้ายที่สุดบังคับให้เฟดต้องหยุดเส้นทางการเงินที่ตึงตัว

“ มุ่งเน้นหลังจากการประชุมในเดือนธันวาคมจะเป็นเพียงการไหลของข้อมูลสหรัฐเท่านั้น เฟดจะไม่อยู่ในโหมดนักบินอัตโนมัติอีกต่อไป "Catril ของ NAB กล่าวโดยให้ทิปกับเฟดเพื่อให้ได้อัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นอีกสองครั้งในปี 2562

ดัชนีดอลลาร์ทรงตัวที่ 97.1 หลังจากที่ร่วง 0.4% ในวันจันทร์

ในช่วงบ่ายวันหนึ่งประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์กล่าวว่าเป็นเรื่อง 'เหลือเชื่อ' ที่เฟดกำลังพิจารณาที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยเนื่องจากความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจและการเมืองโลก อย่างไรก็ตามตลาดมองผ่านความคิดเห็นเหล่านั้น

เยนและสวิสฟรังก์มีกำไรเพิ่มขึ้น 0.5 เปอร์เซ็นต์ทุกคืนและแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์ในการซื้อขายในเอเชีย

“ เงินเยนของญี่ปุ่นและฟรังก์สวิสนั้นมีแนวโน้มที่จะเผชิญกับความปลอดภัยของเฮเวนส์จากดอลลาร์ในช่วงเวลานี้” แคทริลกล่าวเสริม

ในเอเชียนักลงทุนต้องการคำปราศรัยครั้งสำคัญของประธานาธิบดี Xi Jinping เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 40 ปีการปฏิรูปตลาดของจีน จีนมีกำหนดการจัดงานประชุมเศรษฐกิจกลางประจำปีในสัปดาห์นี้

ดอลลาร์ลดลง 0.06% เมื่อเทียบกับหยวนจีนนอกชายฝั่งโดยเปลี่ยนมือที่ 6.8957

เงินยูโรแข็งค่าขึ้นเล็กน้อยเช่นกันที่ 1.1350 ดอลลาร์และฟื้นตัวจากการขาดทุนทั้งหมดเมื่อวันจันทร์จากข้อมูลโซนยูโรที่อ่อนค่าลง

สกุลเงินสินค้าโภคภัณฑ์เช่นดอลลาร์แคนาดาและมงกุฎของนอร์เวย์อยู่ภายใต้แรงกดดันเนื่องจากราคาน้ำมันร่วงลงในชั่วข้ามคืนจากสัญญาณการล้นตลาดในสหรัฐอเมริกาและความกังวลเกี่ยวกับอุปสงค์ที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว

ดอลลาร์แคนาดาดึงมาที่ 1.3413 เหรียญสหรัฐต่อสกุลเงินสหรัฐลดลง 0.06%

การรายงานโดย Vatsal Srivastava การแก้ไขโดย Shri Navaratnam

มาตรฐานของเรา: