เกมส์ ไพ่ ดั ม มี่ ออนไลน์

หัวหน้าของธนาคารแห่งประเทศแคนาดาสนับสนุนอัตราที่ต่ำ แต่เห็นแสงบนแนวโน้มเศรษฐกิจ


2019-09-15 08:02:32

หัวหน้าของธนาคารแห่งประเทศแคนาดาสนับสนุนอัตราที่ต่ำ แต่เห็นแสงบนแนวโน้มเศรษฐกิจ

IQALUIT, นูนาวุต (รอยเตอร์) - ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศแคนาดาสตีเฟ่นพอลโลสแสดงความมั่นใจในแง่ดีเมื่อวันจันทร์ว่าประเทศจะโผล่ออกมาจากแผ่นแปะนุ่มนวล แต่ยังคงรักษาระดับความระมัดระวังโดยรวม

รูปถ่าย: ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศแคนาดาสตีเฟ่นพอลโลสพูดในระหว่างการแถลงข่าวในออตตาวาออนแทรีโอแคนาดา 9 มกราคม 2562 REUTERS / Chris Wattie / ไฟล์รูปภาพ

นูโนวุตในการประชุมด้านการทำเหมืองใน Iqaluit ทางตอนเหนือสุดของแคนาดากล่าวว่าความไม่แน่นอนของการค้านั้นมีน้ำหนักในแคนาดาและเศรษฐกิจโลกซึ่งไม่ได้ผลเช่นเดียวกับที่คาดไว้เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

ถึงกระนั้น Poloz กล่าวว่ามีสัญญาณที่ชัดเจนว่าแคนาดากำลังปรับตัวดีขึ้นโดยธนาคารกลางได้เห็นการเติบโตทางเศรษฐกิจในหลายด้าน

“ ข้อมูลที่เราได้เห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้สนับสนุนการตีความดั้งเดิมของเราอย่างช้าๆ อีกนานแค่ไหนมันก็เป็นเครื่องหมายคำถาม” Poloz เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังหลังจากคำพูดของเขา

ค่าเงินดอลลาร์แคนาดาอยู่ใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 11 วันที่ 1.3297 ต่อดอลลาร์สหรัฐหลังจากคำพูดของ Poloz

ธนาคารแห่งประเทศแคนาดาซึ่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 5 ครั้งนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2560 อยู่ในช่วงเดือนที่ผ่านมาเตือนว่ามี“ ความไม่แน่นอนเพิ่มขึ้น” ตามช่วงเวลาของการเดินป่าในอนาคต การตัดสินใจอัตราต่อไปจะเป็นวันที่ 24 เมษายน

ในขณะที่น้ำเสียงของ Poloz ยังคงระมัดระวังเขาไม่ได้พูดถึงความจำเป็นที่ธนาคารกลางจะต้องย้ายออกจากท่าไต่เขาแทนที่จะทำซ้ำว่าธนาคารกำลังติดตามข้อมูลเศรษฐกิจอย่างใกล้ชิด

“ ไม่มีอาหารสำหรับผู้หิวโหยสำหรับสัญญาณว่าธนาคารกำลังพิจารณาปรับลดอัตราดอกเบี้ย” เอเวอรี่เชนเฟลด์หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ CIBC Capital Market กล่าวในหมายเหตุ “ แน่นอนว่ามันยังคงทำให้น้ำหนักในมุมมองของมันว่าสิ่งต่าง ๆ จะดีขึ้นจากแคนาดาเมื่อเรามองไปข้างหน้า”

หลังจากนั้น Poloz ได้ตั้งคำถามกับผู้สื่อข่าวว่าธนาคารกลางยังคงคาดหวังว่าอัตราดอกเบี้ยจะปรับตัวขึ้นมาอยู่ในระดับที่เป็นกลางหรือไม่ซึ่งตั้งไว้ที่ 2.5% เป็น 3.5% ช่วงที่เป็นกลางคือเมื่ออัตราไม่กระตุ้นหรือยับยั้งการเติบโต

“ เราจะรู้ว่าเมื่อเราไปถึงที่นั่น แต่จำนวนใดจะขึ้นอยู่กับสิ่งโครงสร้างทั้งหมดที่เกิดขึ้นในพื้นหลัง” Poloz กล่าว

Poloz กล่าวว่าธนาคารแห่งประเทศแคนาดาไม่ได้คาดการณ์ว่าภาวะเศรษฐกิจถดถอยแม้จะมีการผกผันของอัตราผลตอบแทนจากคลังสหรัฐเมื่อปลายเดือนที่แล้ว กราฟอัตราผลตอบแทนที่กลับตัวได้นำหน้าภาวะถดถอยของสหรัฐทุกครั้งในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา แต่ผู้เข้าร่วมการตลาดหลายคนถามว่ามันเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีหรือไม่

ในด้านภายในประเทศ Poloz กล่าวว่าภาคพลังงานของแคนาดายังคงปรับตัวลดลงตามราคาน้ำมันในตลาดโลกในขณะที่อุตสาหกรรมที่อยู่อาศัยใช้เวลานานกว่าที่คาดการณ์ในการแยกกฎการจำนองใหม่และผลกระทบของอัตราดอกเบี้ยที่สูง

ในขณะเดียวกันเขาตั้งข้อสังเกตว่ามีการสร้างงานมากกว่า 350,000 ตำแหน่งในปีที่แล้วและรายได้ด้านแรงงานเพิ่มขึ้น 5% ในไตรมาสที่สี่

“ ข้อมูลเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าภาพรวมที่นำเสนอโดยเศรษฐกิจแคนาดาในวันนี้สะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างที่สำคัญภายใต้พื้นผิว” เขากล่าว

Poloz กล่าวว่านโยบายการค้าแบบกีดกันยังคงเป็นภัยคุกคามต่อแคนาดาซึ่งถือเป็นการลงทุนทางธุรกิจ แต่การกล่าวว่าข้อตกลงทางการค้าที่มีอยู่ของแคนาดาจะช่วยป้องกันประเทศจากการพัฒนาเชิงลบ

เขากล่าวถึงความสำคัญของการลดอุปสรรคทางการค้าระหว่างจังหวัดโดยประเมินว่ามันสามารถกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจของแคนาดาได้ 0.2 เปอร์เซ็นต์ต่อปีหรือประมาณ 4.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3.4 พันล้านดอลลาร์)

รายงานโดย John Thompson; การเขียนและการรายงานเพิ่มเติมโดย Julie Gordon ในออตตาวา; แก้ไขโดย Steve Scherer, Chizu Nomiyama และ Leslie Adler

มาตรฐานของเรา: