เกมส์ ไพ่ ดั ม มี่ ออนไลน์

ดอลลาร์อ่อนค่าลงอีกจากความเห็นของทรัมป์เกี่ยวกับสกุลเงินการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย


2019-10-01 01:02:02

ดอลลาร์อ่อนค่าลงอีกจากความเห็นของทรัมป์เกี่ยวกับสกุลเงินการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - เงินดอลลาร์ร่วงลงทั่วกระดานเมื่อวันศุกร์เนื่องจากความเห็นล่าสุดของประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์บ่นเกี่ยวกับความแข็งแกร่งของดอลลาร์และการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยสหรัฐทำให้การชุมนุมพุ่งขึ้นสูงสุดในรอบหนึ่งปี เซสชั่นก่อนหน้า

FILE PHOTO: การรวมธนบัตรที่เป็นเงินดอลล่าร์สหรัฐเป็นภาพที่ร้านแลกเปลี่ยนเงินตราใน Ciudad Juarez, ประเทศเม็กซิโกวันที่ 15 มกราคม 2018 REUTERS / Jose Luis Gonzalez / ไฟล์รูปภาพ

สกุลเงินสหรัฐได้ขยายการขาดทุนในการซื้อขายช่วงบ่ายหลังจากที่ CNBC รายงานว่าทรัมป์กังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกสองครั้งในปีนี้

ดัชนีดอลลาร์ซึ่งเป็นตัวชี้วัดมูลค่าเทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลักหกสกุลลบกำไรสามวัน เมื่อเทียบกับเงินเยนเงินดอลลาร์ได้ร่วงลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์

รายงานล่าสุดซึ่งอ้างถึงเจ้าหน้าที่ของทำเนียบขาวตามการวิพากษ์วิจารณ์ของทรัมป์ในวันพฤหัสบดีที่นโยบายอัตราดอกเบี้ยของเฟดและค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่ากล่าวว่าอาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ

ก่อนหน้านี้ทรัมป์บอกกับ CNBC ว่าค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าทำให้สหรัฐฯเสียเปรียบและเขาก็พร้อมที่จะกำหนดภาษีการนำเข้าสินค้าจากจีนมูลค่า 500 พันล้านดอลลาร์

นักวิเคราะห์กล่าวว่าการแข็งค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐในปีนี้ส่วนหนึ่งมาจากนโยบายที่เน้นการขยายตัวของประธานาธิบดีซึ่งหนุนให้กรณีของธนาคารกลางสหรัฐขึ้นอัตราดอกเบี้ย

มาตรการกระตุ้นทางการคลังจากการปฏิรูปภาษีคาดว่าจะนำไปสู่อัตราเงินเฟ้อเพิ่มเติมและตลาดแรงงานที่เข้มงวดมากขึ้นนายมาเซนอิสซานักยุทธศาสตร์อาวุโสของ FX Securities ที่ TD Securities ในนิวยอร์กกล่าว

“ เฟดกำลังตอบสนองต่อปัจจัยการผลิตที่มีให้” เขากล่าว

ในการซื้อขายช่วงบ่ายดัชนีดอลลาร์. XYY อยู่ที่ 0.77% อ่อนตัวที่ 94.417 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดในรอบ 1 ปีที่ 95.62 ในช่วงก่อนหน้า

หยวนสูงขึ้น

ความเห็นของทรัมป์ต่อการค้าดึงเงินหยวนของจีน สูงขึ้นไปที่ 6.7784 ต่อดอลลาร์ในการซื้อขายในต่างประเทศ ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมาเงินหยวนลดลงเกือบ 8% เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

ธนาคารประชาชนจีนปรับตัวลงจุดกึ่งกลาง เป็นวันที่ 7 ติดต่อกันที่ 6.7671 ดอลลาร์ต่อดอลลาร์ในวันศุกร์หรือ 0.9% อ่อนกว่าการแก้ไขครั้งก่อนที่ 6.7066

การตรึงวันศุกร์นั้นต่ำที่สุดตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม 2017 และแสดงถึงการลดลงหนึ่งวันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในแง่เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่ 27 มิถุนายน 2016

ขณะที่ค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนตัวได้รับแรงกระตุ้นทำให้สกุลเงินที่ให้ผลตอบแทนค่อนข้างสูงจะกลับมาสมดุลอีกครั้ง สกุลเงินที่ปลอดภัยเช่นฟรังก์สวิส ยังคงได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีโดยเงินดอลล่าร์ลดลง 0.69% ที่ 0.9921 ฟรังก์

ค่าเงินดอลลาร์แคนาดาปรับตัวสูงขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐจากยอดค้าปลีกที่แข็งแกร่งและข้อมูลเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นมากกว่า 1% สู่ระดับ 1.3127 ดอลลาร์แคนาดา

ยูโรยูโร สูงขึ้นเพิ่มขึ้น 0.7 เปอร์เซ็นต์อยู่ที่ $ 1.1725

รายงานโดย James Thorne; รายงานเพิ่มเติมโดย Gertrude Chavez-Dreyfuss แก้ไขโดย Chizu Nomiyama และ Susan Thomas

มาตรฐานของเรา: