เกมส์ ไพ่ ดั ม มี่ ออนไลน์

กองทุนเงินสหรัฐที่ระมัดระวังมองว่าเป็นการเปิดรับความเสี่ยงจากยุโรป


2019-07-08 04:03:01

กองทุนเงินสหรัฐที่ระมัดระวังมองว่าเป็นการเปิดรับความเสี่ยงจากยุโรป

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - กองทุนรวมตลาดเงินของสหรัฐบางแห่งถูกบังคับให้ลดการเปิดรับธนาคารยูโรโซนเนื่องจากความวิตกกังวลของประชาชนที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการผิดนัดชำระหนี้ของกรีซ

วิกฤตหนี้ยูโรโซนอาจส่งผลกระทบต่อตลาดการเงินของสหรัฐผ่านกองทุนเงินที่ลงทุนในตราสารหนี้ยูโรโซน

ประเด็นดังกล่าวได้รับความเห็นจากนายเบนเบอร์นันเก้ประธานธนาคารกลางสหรัฐในงานแถลงข่าวเมื่อวันพุธหลังจากการประชุมนโยบายล่าสุดของเฟด

“ พวกเขามีความเสี่ยงสูงต่อธนาคารในยุโรปและประเทศหลักที่เรียกว่า - เยอรมนีฝรั่งเศส ฯลฯ ดังนั้นในระดับที่มีผลกระทบทางอ้อมต่อธนาคารหลักของยุโรปที่มีความกังวลต่อกองทุนรวมตลาดเงินและเป็น เหตุผลที่ธนาคารกลางสหรัฐและหน่วยงานกำกับดูแลอื่น ๆ กำลังมองหาวิธีที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับกองทุนรวมตลาดเงิน” นายเบอร์นันเก้กล่าว

มีสัญญาณของกองทุนเงินที่ลดการเปิดรับกับกลุ่มประเทศยูโรอเล็กซ์โรเวอเรตส์หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์อัตราดอกเบี้ยระยะสั้นของเจพีมอร์แกนซีเคียวริตี้ในนิวยอร์กกล่าว

“ อาจมีกระดาษบางส่วนที่กำลังสุกซึ่งได้รับอนุญาตให้เติบโตโดยไม่ต้องมีการปรับใช้ซ้ำและกระดาษบางส่วนที่กำลังจะสุกซึ่งจะได้รับการปรับใช้ใหม่ในระยะเวลาที่สั้นกว่าที่พวกเขาจะมี” เขากล่าว

“ ด้วยการทำให้อายุของนักลงทุนสั้นลงมันทำให้กองทุนเงินอยู่ในตำแหน่งที่หากมีบางสิ่งเกิดขึ้นความเสี่ยงของพวกเขานั้นไม่นานนัก”

Roever กล่าวว่าความยาวของเงินให้สินเชื่อแก่ธนาคารในยุโรปกำลังลดลงจากสามเดือนลงไปเป็นสินเชื่อหนึ่งเดือนหรือข้ามคืน

“ นักลงทุนรู้จักเครดิตเหล่านี้และพวกเขารู้จักพวกเขาดีมาเป็นเวลานาน” Roever กล่าวเสริม

“ เมื่อฉันดูว่าเงินอยู่ที่ไหนในวันนี้มันกระจุกตัวอยู่ในสถาบันที่ได้รับการจัดอันดับสูงมากและมีทุนดี”

ประมาณการของ JPMorgan แสดงให้เห็นว่ากองทุนเงินมีความเสี่ยงต่อธนาคารในยุโรปลดลงจากประมาณ 490 พันล้านดอลลาร์ ณ สิ้นไตรมาสแรกของปี 2553 สู่ระดับประมาณ 360 พันล้านดอลลาร์ ณ สิ้นเดือนพฤษภาคม 2554

“ นั่นเป็นความเสี่ยงจำนวนมากที่ถูกถอดออกจากตารางจากธนาคารในยุโรปเหล่านั้น สิ่งที่พวกเขาทิ้งไว้ในแง่ของความเสี่ยงเหล่านั้นคือสถาบันที่ฉันคิดว่าพวกเขารู้สึกสบายใจกับมุมมองเครดิต”

กองทุนเงินจัดการสินทรัพย์ประมาณ 2.7 ล้านล้านดอลลาร์ตาม iMoneyNet

แต่การตรวจสอบความเสี่ยงของกองทุนต่างๆนั้นเป็นเรื่องยากและนักวิเคราะห์การตลาดที่แตกต่างกันได้ใช้วิธีการที่แตกต่างกันดังนั้นผลลัพธ์บางอย่างของพวกเขาจึงน่ากลัวกว่าวิธีอื่น ๆ

ฟิทช์คาดการณ์เมื่อวันอังคารว่าในช่วงสามเดือนที่สิ้นสุด ณ วันที่ 31 พฤษภาคมกองทุนเงินที่ใหญ่ที่สุด 10 แห่งของสหรัฐมีสินทรัพย์ครึ่งหนึ่งของ 755 พันล้านเหรียญสหรัฐในสถานที่ที่อาจเผชิญกับธนาคารในยุโรป

ฟิทช์รายงานว่าการเปิดเผยข้อมูลธนาคารที่ใหญ่ที่สุด 15 อันดับประกอบด้วยสินทรัพย์กองทุนเงินรวมมากกว่า 40% จาก 15 อันดับแรกสิบสถาบันการศึกษาในยุโรปที่รวมบัญชีคิดเป็น 30 เปอร์เซ็นต์ของสินทรัพย์กองทุนรวมทั้งหมด

ในขณะเดียวกันการวิเคราะห์โดยทีมงานอัตราระยะสั้นของ JPMorgan ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนพบว่าสินทรัพย์ของกองทุนเงินเพียงร้อยละ 3.0 ได้สัมผัสกับธนาคารในแผงอัตราดอกเบี้ยระหว่างธนาคารในลอนดอนซึ่งรวมถึงธนาคารฝรั่งเศสที่ใหญ่ที่สุดสามแห่ง ได้แก่ BNP Paribas Generale

มันเป็นการทบทวนของมูดี้ส์เกี่ยวกับการจัดอันดับของธนาคารทั้งสามเมื่อสัปดาห์ที่แล้วซึ่งเริ่มต้นจากความวิตกกังวลรอบล่าสุดเกี่ยวกับการเปิดรับกองทุนเงินในยุโรป

“ มันจะทำให้ฉันประหลาดใจถ้าพวกเขาไม่ได้ถอนตัวออกมา” Todd Colvin รองประธาน บริษัท MF Global Securities ในชิคาโกกล่าวถึงการให้กู้ยืมเงินกับธนาคารฝรั่งเศส

“ หากสิ่งนี้มาถึงเยอรมนีผู้ให้กู้ของสหรัฐจะถอนตัวออกไป”

เมื่อถูกถามว่า BlackRock หนึ่งในผู้จัดการกองทุนเงินที่ใหญ่ที่สุดที่มีประมาณ 347 พันล้านเหรียญสหรัฐภายใต้การบริหารในกองทุนตลาดเงินที่ไม่ได้มุ่งเน้นเฉพาะที่คลังสมบัติของสหรัฐกำลังเปลี่ยนการเปิดเผยของตนโฆษกของ บริษัท ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

สถาบันการลงทุนของ บริษัท ซึ่งเป็นองค์กรการค้าหลักของกองทุนตลาดเงินจะไม่เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการถือครองกองทุนส่วนบุคคล

“ อุตสาหกรรมกองทุนตลาดเงินกำลังเฝ้าดูและติดตามเหตุการณ์ในยุโรปอย่างใกล้ชิดและเป็นช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาหรือเกิดจากการพัฒนาที่นั่น” โฆษกของ ICI กล่าว

“ เมื่อเวลาผ่านไปการวิเคราะห์นี้ได้นำกองทุนตลาดเงินเฉพาะเพื่อลดความเสี่ยงของพวกเขาไปยังบางภาคและชื่อในยุโรป”

ในขณะที่กองทุนลดการปล่อยสินเชื่อในยูโรโซนมันเป็นธนาคารที่อาจได้รับผลกระทบมากที่สุด ความเชื่อมั่นอย่างหนักของพวกเขาต่อการระดมทุนขายส่งของสหรัฐอาจทำให้พวกเขาไม่มีแหล่งเงินทุนที่สำคัญหากวิกฤตหนี้ในยูโรโซนทวีความรุนแรงขึ้นและสถาบันของสหรัฐได้ถอนตัวออกไป

“ ธนาคารยุโรปพึ่งพาการระดมทุนขายส่งมากกว่าธนาคารสหรัฐ พวกเขามีมานานหลายปีและพวกเขาได้วัดผู้กู้มานานแล้วจากตลาดเงินของสหรัฐและตลาดตราสารหนี้ของสหรัฐฯโดยทั่วไป” Roever กล่าว

จนถึงระดับที่เงินทุนของพวกเขาอาจมี - พวกเขาอาจมีความเข้มข้นสูงของเงินทุนระยะสั้นที่ค่อนข้างสูงจากแหล่งหนึ่ง - ตลาดการเงินสหรัฐ - มันอาจเป็นปัญหาสำหรับพวกเขาหากแหล่งที่มาหายไป”

แก้ไขโดย Burton Frierson

มาตรฐานของเรา: