เกมส์ ไพ่ ดั ม มี่ ออนไลน์

โจรโจรสลัด? สตาร์ทอัพเห็นตลาดโฆษณาใหม่ในตัวดาวน์โหลดที่ผิดกฎหมาย


2019-05-22 05:18:32

โจรโจรสลัด? สตาร์ทอัพเห็นตลาดโฆษณาใหม่ในตัวดาวน์โหลดที่ผิดกฎหมาย

(รอยเตอร์) - บริษัท startups ในสหรัฐจำนวนไม่มากกำลังรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับคนหลายร้อยล้านคนที่ส่งกระแสข้อมูลภาพยนตร์รายการโทรทัศน์และเพลงโดยผิดกฎหมายเพื่อประมูลตลาดโฆษณาใหม่

ไม่ว่าแบรนด์สำคัญยินดีจ่ายสำหรับโอกาสในการทำตลาดให้กับผู้บริโภคที่ขโมยเนื้อหา - ข้อห้ามอุตสาหกรรมจนถึงปัจจุบัน - จะกำหนดชะตากรรมของอุตสาหกรรมกระท่อมนี้

ธุรกิจใหม่วัดและติดตามรอยเท้าดิจิตอลของผู้ดาวน์โหลดที่ผิดกฎหมาย ในขณะที่แนวคิดยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นและได้รับการต้อนรับด้วยความสงสัยในหมู่คนวงในสื่อจำนวนหนึ่ง บริษัท จำนวนหนึ่งกำลังเริ่มต้นรุกคืบ

Tru Optik ที่ใหญ่ที่สุดของ บริษัท ที่เพิ่งเริ่มต้นเหล่านี้ลงนามข้อตกลงเมื่อต้นปีนี้เพื่อแบ่งปันข้อมูลกับหน่วยงานสื่อของนิวยอร์ก Mindshare ซึ่งเป็นแผนกหนึ่งของ GroupM ซึ่งเป็นเจ้าของโดย WPP บริษัท โฆษณาระดับโลกและประชาสัมพันธ์

Tru Optik อายุสามปีได้รวบรวมฐานข้อมูลของคน 500 ล้านคนที่ดูหรือแชร์รายการและภาพยนตร์ผ่าน BitTorrent และแพลตฟอร์มการแชร์ไฟล์อื่น ๆ อย่างผิดกฎหมาย ข้อมูลนั้นจะถูกรวมเข้ากับข้อมูลผู้ใช้อื่น ๆ รวมถึงเว็บไซต์ที่พวกเขาเข้าชมรหัสไปรษณีย์และประวัติการซื้อ

Mindshare ใช้ข้อมูลนี้เพื่อระบุประเภทใหม่ของภาพยนตร์และรายการเพื่อช่วยให้ลูกค้าสื่อโฆษณากับแฟน ๆ ของประเภทเหล่านี้ Sameer Modha ผู้ดูแลกลยุทธ์ข้อมูลลูกค้าที่ Mindshare Worldwide กล่าว

ตัวอย่างเช่นเมื่อไม่นานมานี้ Mindshare สังเกตจากข้อมูลว่ามีฐานแฟนคลับสำหรับรายการและภาพยนตร์จากประเภทต่าง ๆ รวมถึง Western และนิยายวิทยาศาสตร์ที่ทุกคนให้ความสำคัญ“ ตัวละครเอกที่โดดเดี่ยวในความเป็นจริงทางเลือก dystopian”

Mindshare สามารถใช้การแบ่งส่วนลูกค้านี้เพื่อช่วยลูกค้าสื่อทำการตลาดที่เกี่ยวข้องกับการแสดงและภาพยนตร์ แต่ Modha เน้นว่า Mindshare ไม่โฆษณาโดยตรงกับผู้ชมที่ผิดกฎหมายและกล่าวว่าการทำความเข้าใจพฤติกรรมของพวกเขานั้นไม่เหมือนกับการโปรโมต

“ ถ้าฉันไปสัมภาษณ์คนที่ขโมยรถฉันจะเอาผิดขโมยรถหรือฉันแค่เข้าใจปรากฏการณ์นี้” เขาถาม

คำถามนั้นเป็นหัวใจสำคัญของการอภิปรายอย่างมีจริยธรรมเกี่ยวกับ บริษัท ที่เพิ่งก่อตั้งและการละเมิดลิขสิทธิ์

ผู้เล่นในอุตสาหกรรมที่สำคัญบางคนรวมถึงสมาคมผู้แพร่ภาพกระจายเสียงแห่งชาติ (NAB) กล่าวกับรอยเตอร์ว่าพวกเขาพบว่าองค์กรไม่น่าพอใจ แต่ยังไม่ได้ดำเนินการทางกฎหมายกับแนวทางใหม่นี้

“ สมาชิกของเราจะยังคงต่อต้านพันธมิตรทางธุรกิจกับ บริษัท ที่เอาผิดการโจรกรรมเนื้อหาและการละเมิดลิขสิทธิ์” เดนนิสวอร์ตันโฆษกของ NAB กล่าวซึ่งเป็นตัวแทนของสถานีโทรทัศน์และวิทยุกล่าว

Andre Swanston ซีอีโอของ Tru Optik กล่าวว่า บริษัท ไม่ได้รับรองหรือเอาผิดกับการละเมิดลิขสิทธิ์ ฐานข้อมูลช่วยให้ผู้ลงโฆษณาแบรนด์เข้าถึงผู้ดาวน์โหลดเหล่านี้ - ระบุด้วยที่อยู่ IP และจุดข้อมูลที่ไม่ระบุตัวตนอื่น ๆ แต่ไม่ใช่ตามชื่อ บริษัท - ด้วยโฆษณาที่ตรงเป้าหมายบนเว็บไซต์ที่พวกเขาใช้บ่อย ไม่มีการวางโฆษณาในเว็บไซต์ที่มีการแชร์เนื้อหาละเมิดลิขสิทธิ์หรือเนื้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เอง

“ ฉันไม่คิดว่าเป็นการทำให้ผู้คนเหล่านี้เป็นที่ชอบด้วยกฎหมายเพราะพวกเขาเป็นผู้บริโภคที่ชอบด้วยกฎหมายอยู่แล้ว” เขากล่าวโดยสังเกตว่าผู้ดาวน์โหลดที่ผิดกฎหมายนั้นเป็นผู้ซื้อสื่อจำนวนมาก “ ด้วยการให้ บริษัท สื่อที่มีข้อมูลผู้ชมที่ดีขึ้นและความสามารถในการทำตลาดกับผู้ชมเหล่านี้ Tru Optik เชื่อว่าจะช่วยให้ลูกค้าลดการละเมิดลิขสิทธิ์และสร้างรายได้จากเนื้อหาที่ดีขึ้น” Swanston กล่าว

สนาม

พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ของสหรัฐอเมริกาห้ามมิให้มีการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาโดยไม่ได้รับอนุญาตและผู้ใดก็ตามที่ดาวน์โหลดเนื้อหาอย่างผิดกฎหมายอาจถูกปรับหรือแม้แต่ถูกจำคุก กฎหมายไม่ได้กล่าวถึงกิจกรรมที่ Tru Optik และผู้อื่นดำเนินการนั่นคือการให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคเหล่านี้

NAB และกลุ่มอุตสาหกรรมอื่น ๆ ไม่ได้วิ่งเต้นเพื่อเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบหรือกฎหมายเพื่อกำจัดธุรกิจที่มีประสบการณ์นี้ Federal Trade Commission ซึ่งดูแลการโฆษณาไม่ได้แก้ไขปัญหาและไม่ได้ส่งคำร้องขอความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้

ดังนั้นสำหรับตอนนี้หนึ่งในอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้นอาจเป็นระดับความสะดวกสบายของลูกค้าที่ต้องการ

ระดับเสียงของพวกเขาขึ้นอยู่กับสถิติที่น่าสนใจ

ยกตัวอย่างเช่นประมาณ 70% ของผู้บริโภคที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปีในสหรัฐอเมริกาและเยอรมนีได้คัดลอกแชร์หรือดาวน์โหลดไฟล์อย่างผิดกฎหมายจากผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยโคลัมเบียและสถาบันวิจัย American Assembly ในปี 2013

นอกจากนี้ยังมีหลักฐานว่าผู้ชมเหล่านี้ใช้จ่ายกับสื่อมากกว่าเพื่อน การสำรวจในปี 2014 มีผู้ใช้ 2,500 คนของ BitTorrent ซึ่งเป็นโปรโตคอลที่อนุญาตให้คนแชร์ไฟล์ได้มีโอกาสมากกว่าคนอื่น ๆ ถึง 170% ที่จะจ่ายเงินสำหรับเพลงดิจิทัล

Tru Optik ได้ลงทะเบียนกับลูกค้าประมาณ 20 ราย Swanston กล่าว สแตมฟอร์ดคอนเนตทิคัต บริษัท มีพนักงาน 20 คนและทำงานจากอดีต YWCA ที่ได้รับการดัดแปลงให้เป็นสำนักงานสไตล์ลอฟท์พร้อมด้วยเกมและโต๊ะปิงปอง มันได้รับการสนับสนุนโดย บริษัท ร่วมทุนสองแห่ง ได้แก่ Cambridge Progress Ventures และ Cambridge Innovations of Rocky Hill, Connecticut

นอกจากการทำงานกับแชร์ไฟล์แบบ peer-to-peer แล้ว Tru Optik ยังให้บริการการวิเคราะห์การรับชมของแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งรวมถึง Roku และ Apple TV

Tru Optik ลูกค้ารายอื่นที่ให้บริการสตรีม YipTV ค้นพบจากฐานข้อมูลว่า 25 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชมที่ผิดกฎหมายในการแข่งขันฟุตบอล“ El Classico” ระหว่างสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาและเรอัลมาดริดเป็นผู้หญิงที่ชอบดูภาพยนตร์ประเภทโนเวลลา

ดังนั้นเวสต์ปาล์มบีช, ฟลอริด้า, บริษัท จึงได้เปิดตัวแคมเปญการตลาดที่นำเสนอกีฬาให้กับผู้ชมเหล่านี้ มันเห็นการเพิ่มขึ้น 35% ในการสมัครสมาชิกรวมถึงการเพิ่มขึ้น 10% ในกลุ่มลูกค้าผู้หญิง Tribolet กล่าว

ความแตกต่างทางดนตรี

ซานตาโมนิกา Muzit ซึ่งตั้งอยู่ในแคลิฟอร์เนียซึ่งมีพนักงานหกคนกำลังทำงานร่วมกับศิลปินผู้บันทึกเสียงที่ต้องการเข้าถึงผู้บริโภคที่ดาวน์โหลดเพลงผิดกฎหมาย CEO Tommy Funderburk ซึ่งเป็นนักร้องร็อคกล่าว บริษัท จะไม่เปิดเผยจำนวนลูกค้าที่มี

วงร็อคชาวอเมริกัน The Mavericks เมื่อปีที่แล้ววิ่งโฆษณาแบนเนอร์ในหลาย ๆ เว็บไซต์เชิญแฟน ๆ ให้ที่อยู่อีเมลสำหรับโอกาสในการชนะกีตาร์ที่ลงนามโดยวง

“ คนเหล่านี้หลายคนเป็นแฟนและลูกค้าที่มีศักยภาพ” Funderburk กล่าว

PeerLogix ซึ่งตั้งอยู่ในนครนิวยอร์กซึ่งมีลูกค้าหกรายตามที่ บริษัท กำลังดำเนินการกับโมเดลที่คล้ายกัน ทำงานร่วมกับแบรนด์และเพลงผู้ผลิตรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ที่ต้องการโฆษณาเนื้อหาหรือผลิตภัณฑ์ให้กับผู้ที่กำลังดูเนื้อหาอย่างผิดกฎหมาย

ขายยาก?

ผู้บริหารของอุตสาหกรรมสื่อและโฆษณาบางคนกล่าวว่าพวกเขาสงสัยว่าธุรกิจเหล่านี้จะเริ่มขึ้นหรือไม่ เนื่องจาก บริษัท ด้านความบันเทิงเรียกร้องให้มีกฎหมายต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์ที่เข้มงวดมากขึ้นพวกเขากล่าวว่าการเข้าแถวกับ บริษัท ที่แสวงหาผลกำไรจากการดาวน์โหลดที่ผิดกฎหมายอาจส่งผลเสียต่อความน่าเชื่อถือของพวกเขา

Ashwin Navin ซีอีโอของ Samba TV เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง BitTorrent ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบุกเบิกสำหรับการดูและแบ่งปันเนื้อหาที่ผิดกฎหมาย เขาเรียกความพยายามในการสร้างตลาดการโฆษณาที่มุ่งเป้าไปที่โจรสลัด

“ ปฏิบัติต่อพวกเขาในฐานะนักแสดงที่ชั่วร้ายหรือไม่” เขากล่าว

เดวิดมอร์แกนประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Simulmedia ซึ่งเป็น บริษัท โฆษณาด้านเทคโนโลยีในนิวยอร์กกล่าวว่ามันเป็นสิ่งที่ขัดกับความคิดในแง่ที่ บริษัท สื่อคิด

มอร์แกนกล่าวว่า“ อุตสาหกรรมบันเทิงสร้างขึ้นบนพื้นฐานของการสร้างสรรค์และการสร้างรายได้จากทรัพย์สินทางปัญญาที่ไม่เหมือนใคร” มอร์แกนกล่าว

แต่สำหรับ Swanston ของ Tru Optik มันเป็นเพียงเรื่องของเวลาจนกว่าอุตสาหกรรมจะโอบกอดตลาดใหญ่นี้

“ ใครก็ตามที่ไม่แตะต้องแหล่งข้อมูลอันยิ่งใหญ่นี้เป็นข้อเสียอย่างใหญ่หลวงต่อคู่แข่งของพวกเขา” เขากล่าว

แก้ไขโดย Eric Effron และ Edward Tobin

มาตรฐานของเรา: