เกมส์ ไพ่ ดั ม มี่ ออนไลน์

Facebook, Twitter เข้าร่วมเครือข่ายเพื่อจัดการกับข่าวปลอม


2019-05-22 08:17:14

Facebook, Twitter เข้าร่วมเครือข่ายเพื่อจัดการกับข่าวปลอม

รูปภาพแสดงโลโก้ Facebook บนเก้าอี้ชายหาดที่สำนักงาน Facebook ในกรุงเบอร์ลินประเทศเยอรมนี 29 สิงหาคม 2559 REUTERS / Stefanie Loos

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - Facebook Inc และ Twitter Inc ได้เข้าร่วมเครือข่าย บริษัท ข่าวและเทคโนโลยีกว่า 30 แห่งเพื่อจัดการกับข่าวปลอมและปรับปรุงคุณภาพของข้อมูลบนโซเชียลมีเดียกลุ่มกล่าวเมื่อวันอังคาร

First Draft Coalition ก่อตั้งขึ้นในเดือนมิถุนายน 2558 ด้วยการสนับสนุนของ Google ตัวอักษร Inc กล่าวว่าจะสร้างแนวทางปฏิบัติโดยสมัครใจส่งเสริมความรู้ข่าวในหมู่ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์และเปิดตัวแพลตฟอร์มที่สมาชิกสามารถตรวจสอบเรื่องราวที่น่าสงสัยได้

แพลตฟอร์มดังกล่าวจะเปิดตัวภายในสิ้นเดือนตุลาคม Jenni Sargent กรรมการผู้จัดการกลุ่มพันธมิตรกล่าวในอีเมล

สมาชิกของกลุ่มรวมถึง New York Times, Washington Post, BuzzFeed News, Agence France-Presse และ CNN

Facebook ซึ่งเป็นเครือข่ายโซเชียลมีเดียที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีผู้ใช้งานราว 1.7 พันล้านคนต่อเดือนถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีบทบาทในการเผยแพร่เรื่องราวปลอมและข้อมูลที่ผิด Twitter มีผู้ใช้งานประมาณ 140 ล้านคนต่อวันมีบทบาทสำคัญในการทำลายข่าวและเผยแพร่เนื้อหาของผู้เห็นเหตุการณ์

ในเดือนสิงหาคม Facebook ได้เพิ่มการใช้ระบบอัตโนมัติเพื่อเลือกหัวข้อที่ได้รับการกล่าวถึงมากที่สุดในวันนี้สำหรับฟีเจอร์“ แนวโน้ม” ที่เป็นที่นิยมซึ่งเป็นวิธีการลดอคติของมนุษย์

ทวิตเตอร์ในเดือนกรกฎาคมลบโพสต์อย่างรวดเร็วจากพวกหัวรุนแรงชาวมุสลิมที่เชิดชูการโจมตีของรถบรรทุกในนีซประเทศฝรั่งเศสชนะการประกวดรอบที่หายากจากกลุ่มสุนัขเฝ้าบ้านสำหรับแพลตฟอร์มที่มักจะพยายามโฆษณาชวนเชื่ออย่างรุนแรง

รายงานโดย Angela Moon; แก้ไขโดย Richard Chang

มาตรฐานของเรา: